Đào tạo ngắn hạn
Trường CĐN VICET tổ chức Bế giảng lớp kỹ thuật chế biến món ăn tại Thọ Xuân
Cập nhật lúc : 10:20, ngày 13/10/2014 (GMT+7)

Căn cứ Quyết định số 126/QĐ-Htr của hiệu trưởng trường  CĐN KT-CN VICET về việc ban hành chương trình khung và chương trình chi tiết trình độ sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho trẻ;


Căn cứ Quyết định số 65/QĐ-VICET, ngày 26 tháng 3 năm 2014 của Hiệu Trưởng trường CĐN KT-CN VICET; về việc thành lập lớp sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho trẻ tại Thọ Xuân

Căn cứ Quyết định số 98/QĐ-VICET, ngày 01 tháng 8 năm 2014 của Hiệu Trưởng trường CĐN KT-CN VICET về việc công nhận tốt nghiệp và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn cho trẻ tại Thọ Xuân

 

Được sự nhất trí, thống nhất giữa lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Tho Xuân  và BGH trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Công nghệ VICET, sáng ngày 11 tháng 10  năm 2014 tại Trung tâm dạy nghề huyện Tho Xuân đã tổ chức Bế  giảng lớp Sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn dành cho trẻ mầm non. Đến dự có các thầy cô giáo Trường CĐN VICET và lãnh đạo Huyện, phòng Giáo dục huyện thọ xuân cùng các em học viên của lớp Sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn

Lớp học do các giáo viên trường CĐN VICET giảng dạy, với sự tham gia học tập của 55  học viên là nhân viên nấu ăn của các trường mâm non trên địa bàn huyện Thọ Xuân. Tham gia lớp học, học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng; cách xây dựng thực đơn cho từng bữa ăn của trẻ; kỹ thuật chế biến món ăn, món bánh, đồ uống cho trẻ; kỹ năng phục vụ bếp ăn tại các trường mầm non góp phần cải thiện chất lượng nấu ăn và vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Bên cạnh đó còn nắm chắc vấn đề an toàn thực phẩm để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ ở các trường mầm non. Sau 3 tháng học tập đã đạt được kết quả như sau:

Về kết quả học tập:

Số học viên hoàn thành thời gian khoa học: 55 người (100% tổng số học viên)

Số học viên bỏ học: 0 người (0% tổng học viên)

Số học viên đạt loại giỏi:0 người ( 0% tổng học viên)

Số học viên đạt loại khá: 27 người (49,10% tổng học viên)

Số học viên đạt loại TB khá: 28 người (50,90 % tổng học viên)

Về đội ngũ giáo viên giảng dạy:

Tổng số giao viên giảng dạy: 05 giáo viên

Năng lực kỹ năng: Giáo viên giảng dạy có trình độ thạc sỹ, CN chuyên ngành

Phương pháp giảng dạy: Giáo viên dùng phương pháp thuyết trình giảng gải kết hợp giữa lý thuyết và thực hành trong bài giảng tích hợp phù hợp với trình độ của học viên, Giáo viên nhiệt tình giảng dạy và có chuyên môn cao, hiểu biết sâu rộng về chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn.

Về công tác tổ chức thực hiện.

            Đối với lớp học, học viên đi học đầy đủ và nghiêm túc trong giờ học, ghi chép bài và chú ý lăng nghe bài giảng.

            Các kiến thức trong bài giảng gắn liền với thực tế nên dễ tiếp thu, trong giờ học, học viên tập trung chú ý theo dõi các thao tác của giao viên và có thể tự thực hành áp dụng tại các trường mầm non nơi học viên công tác sau khi kết thúc lớp học.

Kiến nghị.

            Trường cao đẳng VICET  kiến nghị: Đảng ủy, UBND, phòng Giáo dục huyện Thọ Xuân tạo điều kiện để trường VICET tham gia nhiều chương trình đào tạo hơn nữa nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực của huyện nhà và của tỉnh Thanh Hóa.

Tạo điệu kiện cho những học viên đã hoàn thành khóa học sơ cấp nấu ăn được thể hiện kỹ năng tay nghề của mình tại cơ sở công tác và có thể tham gia các khóa học liên thông lên trình độ Trung cấp mà trường VICET đang tổ chức.